Bảo quản xe điện mùa mưa

Bảo quản xe điện mùa mưa

Bảo quản xe điện mùa mưa

25/01/2017 15:42

Bảo quản xe điện mùa mưa

Như bạn biết dòng xe điện bị nhiễm nước sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ là không đi được mặc dù xe vẫn có điện , nặng hơn là dẫn đến cháy nổ các bộ phận điện của xe và phải thay mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Vậy nên việc bảo quản và sử dụng xe điện nói chung trong mùa mưa bão là rất cần thiết với người sử dụng xe.

Lưu ý khi sử dụng vào bảo quản xe:

Độ sâu mực nước cho phép thông thường không được chạm vào mép của vành động cơ tại bánh sau của xe.

Vì vậy,không nên đi xe qua vùng bãi nước ngập sau để tránh nước tràn vào ắc quy, động cơ và các bộ phận điện có thể gây chết điện hoặc gỉ sét các bộ phận. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đi qua, nên dừng xe lại, tắt điện và dắt bộ qua.

Đa số các loại xe điện mặt đồng hồ thường rất nhạy cảm với nước. Vì vậy, khi dựng xe hay di chuyên dưới trời mưa bạn nên che mưa phần đầu xe, tránh để nước bắn vào.

 

Bạn cũng nên hạn chế để xe quá lâu dưới trời mưa và dưới mưa khi di chuyển cần đi với tốc độ hạn chế hơn so với lúc bình thường vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa tránh nước bắn vào các bộ phận điện.

 

Lỗi điện hay gặp

 

Lỗi điện thông thường nhất các loại xe điện hay gặp phải là xe có điện khi mở khóa điện nhưng khi bạn vặn ga xe lại không lăn bánh.

Cách khắc phục

Thông thường lỗi hay xảy ra nguyên nhân ở 02 phần: điện tay ga, tay phanh bị nhiễm nước và giắc điện nhiễm nước dưới bình ắc quy.

Cách khắc phục chỉ đơn giản bạn cần xì khô 02 tay phanh và xì khô giắc điện.

Hiện tại bạn đang có những câu hỏi chưa được giải đáp, hãy liên hệ tới Thanh Tâm chúng tôi sẽ cho bạn những tư vấn tốt nhất.

 

Thong ke