Những mẹo vặt khi sử dụng xe điện

Những mẹo vặt khi sử dụng xe điện

Những mẹo vặt khi sử dụng xe điện

25/01/2017 16:12

Cách sử dụng khi vận hành xe điện

Với xe đạp điện có sự hỗ trợ của bàn đạp thì khi cần tăng ga nhanh hay khi lên dốc bạn nên vặn tay ga từ từ và sử dụng bàn đạp hỗ trợ, điều này sẽ giúp ắc quy xe đạp điện đỡ bị cạn kiệt năng lượng nhanh. Các bạn cần chú ý là tránh tăng ga đột ngột.

Trong điều kiện đường bằng phẳng đường thông thoáng bạn có thể điều khiển xe với vận tốc cao nhất.

Nếu bạn đang di chuyển trên đường mà mặt đồng hồ hiển thị sắp hết điện, bạn tuyệt đối không được cố tình vít ga đi tiếp vì khi đó sẽ cực kỳ có hại. Lúc này, dù bạn vít ga xe cũng không thể chạy nhanh, thậm chí không chạy được tiếp.

Lúc này bạn cần dừng xe và tìm cách sạc điện hoặc dắt bộ nếu không có bàn đạp hay đạp để di chuyển như xe đạp truyền thống.

Sạc điện đúng cách

Sạc điện cho xe đạp điện giống như việc bạn phải đổ xăng cho xe máy. Hết xăng, hết điện xe đều không thể chạy.

Xe bị hỏng đường dẫn xăng, bugi…. Cũng như việc bộ phận dẫn điện giữa động cơ đến bình ắc quy của xe điện bị hỏng đều không thể khởi động máy để di chuyển.

Cách sạc điện cho xe theo xe điện Thanh Tâm có 2 cách:

Cách 1:Khi sạc điện bạn để xe ở nơi có gần ổ cắm điện ,dùng sạc chuyên dụng theo xe,một đầu cắm vào giắc nạp trên bình điện ,một đầu cắm vào nguồn điện.

Cách 2:Khi bạn muốn sạc điện mà nguồn điện quá xa:

  • Bạn hãy rút nguồn ắc quy ra khỏi bình điện.
  • Cắm chìa khóa vào ổ khóa bình điện và vặn ngược chiều kim đồng hồ
  • Dùng tay mở lẫy yên và lật yên lên phía trên
  • Xách bình điện ra khỏi xe và mang lại nơi có ổ cắm điện
  • Dùng bộ sạc chuyên dụng của xe một đầu cắm vào giắc nạp trên bình điện,đầu kia cắm vào nguồn điện.Khi sạc xong rút nguồn điện trước rồi mới rút giắc nạp từ bình điện ra sau đó cắm bình điện vào xe và làm thao tác ngược lại với lúc tháo bình.

Kể cả khi không sử dụng bạn cũng phải sạc điện đều đặn 7 – 10 ngày/ 1 lần để ắc quy không bị chết. Nếu ắc quy gặp vấn đề thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như toàn hoạt động của xe. Khi đó, bạn phải chi ra khoản tiền không hề nhỏ để thay thế bình ắc quy mới.

Nếu đang trong quá trình vận hành mà đồng hồ điện tử của xe hiển thị năng lượng sắp hết, bạn tuyệt đối không được cố tình vít ga đi tiếp vì khi đó sẽ cực kỳ có hại cho ắc quy cũng như động cơ xe. Dừng xe và tìm cách sạc điện hoặc sử dụng bàn đạp là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này.

Sửa chữa và thay thế linh kiện

Khi mua xe đạp điện bạn cần hỏi rõ nhân viên cửa hàng về chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi để yên tâm có chỗ “khám bệnh” cho xe đạp điện của mình.

Bởi sau một thời gian sử dụng thì những trục trặc xảy ra với xe đạp điện là điều không thể tránh khỏi.

Bất cứ loại phương tiện nào đều cần được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ mới an toàn và sử dụng lâu dài, xe đạp điện cũng không ngoại lệ.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hay để sử dụng hiệu quả cho bạn khi đi xe đạp điện tốt nhất.

Để được tư vấn và mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Tel: 0433.616.686

 

Thong ke